7 THÓI QUEN GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ TINH THẦN HIỆU QUẢ

Tình trạng sức khỏe và tinh thần có mối liên hệ mật thiết tới chất lượng công việc và cuộc sống. Nhưng giữa nhịp sống vội vã bận rộn, chúng ta khó có thể tận hưởng những khoảng lặng giúp bản thân hồi phục và làm dịu căng thẳng. Tuy vậy, vẫn có những thói quen đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian có thể giúp bạn cải thiện cả sức khỏe và tinh thần.

CHẾ NGỰ MỆT MỎI VỚI HƯƠNG THẢO

Có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, hương thảo đã được trồng rộng rãi và phổ biến trên thế giới. Không chỉ là một loại gia vị, hương thảo còn mang lại mục đích chữa bệnh và giải tỏa tinh thần vô cùng hiệu quả.

ĐẮP MẶT NẠ THƯ GIÃN

Với các tín đồ làm đẹp chân chính, đắp mặt nạ là một bước chăm sóc da không thể thiếu. Chứa các thành phần giúp nuôi dưỡng và cấp ẩm, mặt nạ cung cấp dưỡng chất giúp điều trị một số vấn đề của làn da. 

TẬP TRUNG HƠN VỚI MỘT NGỤM NƯỚC

Chúng ta có thể cải thiện sự tập trung chỉ với một ngụm nước. Thoạt nghe thật khó tin, thế nhưng việc bổ sung độ ẩm cho lưỡi đã được chứng minh là làm cho vùng miệng dễ chịu hơn. Nhờ đó thúc đẩy quá trình giải phóng dopamine giúp tăng cường tập trung. 

NGÂM CHÂN VỚI NƯỚC NÓNG

Bàn chân là nơi tập trung khá nhiều các cơ, huyệt đạo và dây thần kinh của cơ thể. Do vậy mà việc chăm sóc tốt cho đôi bàn chân không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn đẩy lùi căng thẳng hiệu quả.

BẬT THÊM BÓNG ĐÈN ĐỂ KHỎE MẠNH HƠN

Để tránh nguy cơ cảm mạo, hãy bật thêm đèn trong nhà hoặc không gian làm việc. Một nghiên cứu trên tạp chí Chronobiology International cho thấy: việc tiếp xúc với nhiều ánh sáng từ đèn hoặc mặt trời vào buổi sáng và giữa trưa làm tăng 41% lượng immunoglobulin A chống lại vi rút, làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Ánh sáng ban ngày cũng làm tăng sản xuất melatonin, một loại hormone giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch của bạn.

THÓI QUEN TẮT ĐIỆN THOẠI ĐỂ NGỦ NGON GIẤC

Hiển nhiên việc tắt điện thoại trong khi ngủ là điều rất cần thiết. Tuy vậy, để có giấc ngủ chất lượng hơn, bạn hãy rời xa điện thoại trong khoảng thời gian 30 phút trước khi ngủ. Điều này không chỉ giúp bạn ngủ nhanh hơn mà còn ngủ sâu giấc và trọn vẹn hơn. 

DỌN DẸP KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

Dọn dẹp nhà cửa thật sự là thói quen tốt cho việc giảm bớt lo lắng và căng thẳng. Bàn làm việc hoặc nơi ở bừa bộn sẽ làm tăng hormone căng thẳng trong cơ thể. Và vì thế, sự bừa bộn sẽ tác động xấu tới cả sức khỏe tinh thần và thể chất.

Xem thêm một số bài viết bổ ích khác tại: https://goldenhealthau.vn/tin-tuc/